Cách bảo Vệ Tốt Hơn Cho Đường Ống HDPE

BẢO VỆ TỐT HƠN CHO ĐƯỜNG ỐNG HDPE

Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, ống HDPE cũng sẽ gặp phải một số sự cố dẫn đến hư hỏng đường ống. Vậy, phải làm thế nào để bảo vệ tốt hơn cho hệ thống đường ống HDPE?

1. Xác định vị trí dễ bị tác động nhất của đường ống

Để bảo vệ đường ống HDPE hiệu quả thì trước tiên chúng ta cần xác định được vị trí nơi ống dễ tiếp xúc và bị tác động của môi trường bên ngoài nhất. Từ đó mới có những biện pháp bảo vệ thích hợp. Thông thường, những vị trí dễ bị tác động nhất của đường ống là: nơi đường ống HDPE được lắp lộ thiên, đường ống ngầm dưới đất, đường ống ở tường ngoại thất và đường ống ở nhà để xe.

2. Tiến hành bảo vệ đường ống

Sau khi đã xác định được những vị trí đường ống HDPE dễ bị tác động làm hư hỏng nhất, chúng ta sẽ bắt đầu tiến hành các phương pháp bảo vệ cho đường ống.

Những đường ống HDPE được lắp đặt lộ thiên sẽ rất dễ bị dòn, gãy do tác động bởi sức nóng của mặt trời. Do đó điều cần thiết là phải bảo vệ được đường ống khỏi sự ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời. Chúng ta có thể sử dụng những hộp bảo vệ bằng nhựa cách nhiệt để bao quang đường ống. Loại hộp nhựa cách nhiệt này chúng ta có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng vật tư xây dựng. Hộp nhựa  này sẽ che chắn và “cách ly” đường ống HDPE khỏi sức nóng của mặt trời.

Một cách khác nữa là bạn cũng có thể sử dụng băng nhiệt điện để quấn quanh đường ống. Nó cũng có tác dụng cách nhiệt rất tốt cho đường ống HDPE, hoặc bạn cũng có thể sử dụng khăn vải để cuốn quanh đường ống của mình để ngăn được phần nào đó sức nắng của ánh nắng mặt trời.

Với những hệ thống đường ống dễ bị tác động bởi con người (như ở nhà để xe, dẫn qua lối đi lại…), chúng ta nên khắc phục ngay từ khâu lắp đặt là áp sát đường ống vào các bức tường để tránh được sự va chạm, lắp lên cao hơn so với mặt đường đi…An toàn nhất là nên lắp âm dưới sàn nhà, hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng hộp gỗ bao bên ngoài để bảo vệ cho đường ống của mình.

Đối với các hệ thống đường ống ngầm dễ bị ẩm ướt dẫn đến mục nát…chúng ta cũng cần xác định bảo vệ ngay từ đầu khi lắp đặt. Khi lắp đặt chúng ta cần xây máng bê tông ngầm trong lòng đất theo đường dẫn của đường ống HDPE để ngăn không cho nước cũng như đất, các loại côn trùng tiếp xúc với ống gây hư hỏng. Ngoài ra khi chọn loại ống để lắp đặt âm trong lòng đất thì chúng ta cũng nên ưu tiên chọn những loại ống HDPE cao cấp để đảm bảo độ bền lâu dài hơn.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã biết cách bảo vệ tốt hơn cho hệ thống đường ống của mình, tiết kiệm chi phí và thời gian cho việc sửa chữa, mua mới.CÁC BÀI LIÊN QUAN

Nên sử dụng ống nhựa HDPE để vận chuyển nguồn nước

Nên sử dụng ống nhựa HDPE để vận chuyển nguồn nước

D'. Le Roi Soleil – “viên ngọc sáng” trên bán đảo Quảng An - Tây Hồ

D'. Le Roi Soleil – “viên ngọc sáng” trên bán đảo Quảng An - Tây Hồ

3 dự án giao thông lớn của Quảng Ninh sẽ hoạt động cuối năm 2018

3 dự án giao thông lớn của Quảng Ninh sẽ hoạt động cuối năm 2018

Mẹo nhỏ xử lý ống nước bị tắc

Mẹo nhỏ xử lý ống nước bị tắc